Thứ Hai, 19 tháng 7, 2010

TIỆC CHIA TAY CHA CHÁNH XỨ


Xem thêm hình tiệc chia tay Cha Chánh Xứ TẠI ĐÂY.

Vào lúc 18g30 tối Chúa Nhật 18.7.2010, HĐMV Giáo xứ Thuận Phát đã tổ chức bữa tiệc đơn sơ trong nội bộ giáo xứ để tri ân và chia tay Cha Chánh Xứ Phêrô Phạm Văn Long trước ngày Cha rời giáo xứ lên đường nhận nhiệm sở mới theo quyết định của Đức Hồng Y Gioan Bt, Tổng Giám Mục Giáo Phận.

Thành phần tham dự gồm có :
  • Quý nữ tu các cộng đoàn nhà dòng trên địa bàn giáo xứ.
  • Quý vị HĐMV cựu và đương nhiệm
  • Đại diện các nhóm, hội đoàn, đoàn thể trong giáo xứ.
Trong tâm tình cảm mến Cha Chánh xứ, cộng đoàn đã tham dự rất đông đủ và đúng giờ. Đúng 18g30 bữa tiệc được khai mạc với chương trình :
  1. Ông Chủ tịch HĐMVGX phát biểu khai mạc
  2. Phút tưởng niệm Cha Cố Antôn
  3. Chia sẻ tâm tình
  4. Cám ơn - kết thúc.
Tiệc chia tay Cha Chánh xứ đơn sơ, gọn nhẹ như ý muốn của ngài nhưng phong phú, dạt dào tình cảm của nỗi lòng "con ở Cha đi!" trong bầu khí trầm lắng của sự chia ly, mặc cho người điều khiển chương trình hoặc các nhóm Giới Trẻ, Giáo Lý Viên, Huynh Trưởng cố gắng làm cho nóng lên. Những tiếng cụng ly và hô hào 1,2,3 dzô... hôm nay bỗng trở nên quá rời rạc khác với những bữa tiệc thường thấy.

Các thành phần trong cộng đoàn đã lần lượt lên diễn đàn để nói lời cám ơn, bày lòng cảm mến và cầu chúc Cha được dồi dào ơn Chúa, mọi sự tốt đẹp trong hành trình phục vụ mới. Nhiều kỷ niệm, nhiều cảm nhận của từng người đối với Cha Chánh xứ trong suốt thời gian 7 năm Cha phục vụ giờ đây mới được bật mí.

Cố gắng kìm nén cảm xúc, Cha Chánh xứ đã có những lời chân tình đáp lại tấm lòng quý mến của cộng đoàn. Buổi tiệc cứ thế êm ả trôi qua và được kết thúc với tâm tình cám ơn của ông Chủ tịch HĐMVGX vào lúc 20g15. Mọi người nặng nề bước đi như không muốn rời phòng tiệc ra về.

Sau đây, xin giới thiệu tâm tình của quý Sơ Cộng Đoàn Mến Thánh Giá được Sơ Phụ trách phát biểu trong bữa tiệc :

Trọng kính cha Phêrô rất quý mến.

Kính thưa Quý tu sĩ, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ cùng toàn thể mọi người đang hiện dĩện.

Bữa cơm thân ái tối nay, chúng con và mọi người đều muốn dâng về Cha lời tri ân cảm tạ.

Kính thưa Cha, trong những năm tháng chị em chúng con được hạnh phúc sống và cùng đồng hành với Cha trong công việc mục vụ của giáo xứ, chúng con đã lãnh nhận được rất nhiều Hồng Ân quá cao quý mà Cha ban cho chúng con mỗi ngày. Đó là thánh lễ và Lời Chúa là lương thực nuôi sống chúng con. Cha đã khích lệ chúng con trong đời sống dâng hiến, nâng đỡ chúng con trong công việc mục vụ. Tất cả những nghĩa cử cao đẹp ấy nói lên tâm tình của một người Cha luôn quan tâm đến từng con chiên, và còn rất nhiều, chúng con không thể nói và bày tỏ hết được. Chúng con chỉ biết nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu tình thương trả công thay chúng con.

Kính thưa cha, ngày 22.7 tới đây, Cha vâng lời để thi hành sứ vụ mới. Chúng con chỉ biết cúi đầu thờ lạy Thánh Ý Chúa, mặc dù ngoài ý muốn của chúng con và của giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Cha Thánh Giuse tiếp tục tràn đổ muôn Hồng Ân xuống trên Cha, ban cho Cha sự khôn ngoan, sức mạnh. Nhất là Thánh Linh Chúa luôn ở với Cha trong mọi công việc để nơi Chúa đưa Cha đến sẽ trổ sinh hoa trái tốt đẹp như lòng Chúa ước mong.

Một lần nữa, chúng con vô vàn tri ân, cảm tạ Cha. Chị em chúng con đã vô tình làm phiền lòng Cha điều gì, xin Cha tha thứ.

Chúng con xin được kính tặng Cha bài thơ gói trọn tâm tình của chị em chúng con:

TRI ÂN

Hôm nay giáo xứ chúng con
hợp hoan dâng tiễn Cha lòng tri ân.
Niệm suy lòng Chúa từ nhân
đã cho giáo xứ Chủ Chăn dịu hiền.
Tháng năm hết dạ yêu chiên,
đem lời giáo huấn, triền miên nguyện cầu.
Đường dài ân nặng tình sâu,
Cha như bóng mát che đầu chúng con.
Tình Cha như núi Thái Sơn,
yêu chiên chẳng sợ thiệt hơn thân mình.
Khiêm nhường, nhẫn nhục, hy sinh,
Cha gieo hạt giống Đức Tin cho đời.
Quyết tâm mở rộng Nước Trời,
Cha tìm Ý Chúa, thưa lời xin vâng.
Đời Cha trọn nghĩa hiến dâng,
chuyển thông nguồn suối Thánh Ân tràn đầy.

Thuanphat's blog
Video Clip :
- Ca đoàn Cécilia phát biểu tâm tình.
- Đại diện Hội các BMCG tâm tình cám ơn Cha Chánh Xứ.
- Đại diện giáo chức phát biểu.
- HĐMVGX cám ơn Cha Chánh Xứ.
- Giới trẻ hát tặng Cha Chánh Xứ.
- Nhóm Huynh trưởng hát tặng Cha Chánh Xứ.
- Hát kết thúc.