Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ DALAT : VĨNH KHẤN

HÂN HOAN NGÀY HỒNG ÂN VĨNH KHẤN
14.06.2013 
 
Trong niềm vui của hồng ân thánh hiến, Hội Dòng Mến Thánh Giá Đằ Lạt đã tổ chức Thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 17 chị em tại nguyện đường Nhà Mẹ – Lộc Thanh vào lúc 9 giờ sáng ngày 14.6.2013. Đức cha Anton Vũ Huy Chương chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có rất nhiều linh mục cùng đông đảo chủng sinh, tu sĩ và bà con thân nhân, ân nhân các khấn sinh tham dự. 


Thật là mầu nhiệm ! Giữa lòng thành phố xôn xao, giữa thế giới mà biết bao nhiêu người đang chạy theo chủ nghĩa duy vật chấtduy khoái lạc và hưởng thụ. Giữa một thế giới mệnh danh là văn minh, mà Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II gọi là nền văn minh của sự chết, thì vẫn còn đây những tâm hồn quảng đại, từ bi hỷ xả. Vâng, qua việc tuyên khấn và sống Ba Lời Khuyên Phúc Âm : Thanh bần, Khiết tịnh và Vâng phục, chị em muốn minh chứng cho một niềm tin không lay chuyển vào Tình yêu luôn đi bước trước của Chúa đối với nhân loại để dõi vế chân Ngài, chị em từ bỏ nghiệp mình và chịu  lấy nghiệp đời cho phần rỗi các linh hồn.

Sau các nghi thức của Lễ tuyên khấn, chi Tổng phụ trách, đại diện cho toàn thể Hội Dòng đón nhận các chị em tân vĩnh khấn. Từ nay, Hội Dòng Mến Thánh Giá có thêm 17 Thành viên chính thức để chung tay xây dựng và thăng tiến Hội Dòng giữa lòng thế giới hôm nay.


Cũng trong dịp này, Hội dòng có 2 chị tạ ơn Ngọc Khánh Khấn dòng và 5 chị tạ ơn Kim Khánh Khấn dòng, với những tháng năm dài đã phục vụ Hội Thánh, Hội dòng và tha nhân, những dấu thời gian đã in hằn trên khuôn mặt và mái tóc, nhưng cũng càng cho thấy Ơn Chúa đã thấm đẫm nơi các chị suốt những năm tháng qua.

Nguyện chúc cho các chị vừa tuyên khấn trọn đời và các chị mừng Kim Khánh, Ngọc Khánh của Hội Dòng MTG gặt hái được hạnh phúc trong đời dâng hiến nhờ chiêm ngắm và đồng hành với Thánh Giá Chúa Giêsu hằng ngày.

(Hội Dòng MTG Dalat)